Những điều cần biết về bộ đồ thờ tâm sự

Nhắc đến bộ đồ thờ tam sự thì trong tín ngưỡng người Việt là những vật linh thiêng tạo sợi dây liên hệ với ông bà tổ tiên – những người đã khuất với con cháu. Bộ đồ thờ tam sự được tạo nên từ nhiều chất lượng khác nhau. Nhưng được sử dụng phổ biến nhất bộ tam sự bằng đồng.

Chất liệu đồng được ưa chuộng vì màu sắc trang trọng, chất liệu bền với thời gian và vẻ ngoài cổ kính. Bộ tam sự gồm ba vật là 01 lư hương và 02 cây đèn.

Lư thường dùng để thắp hương và được coi là nơi hội tụ của tinh tú. Lư được đặt giữa nơi thờ cúng, đặc biệt lư thường được đặt giữa đôi đèn. bàn thờ gỗ hiện đại hương là nơi để đốt trầm, chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm từ xưa thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. http://meyers07dowd.fitnell.com/7650245/l-a-ch-n-t-th-b-ng-g-t-t-nh-t vì thế, lư hương với những khói trầm toả ra có tác dụng thanh lọc khí rất tốt. Lư hương chủ yếu để tạo ra mùi hương trầm thơm, bởi theo quan niệm tâm linh thì hương thơm thể hiện lòng thành, sự thanh khiết cao quý. Hương trầm toả ra cùng với lư có chất liệu kim khí bằng đồng có tác dụng thanh lọc khí vô cùng hiệu quả, nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc

tamsu

Hai cây đèn là tượng trưng cho mặt trời, mặt trăng. Về mặt tâm linh thì nó hoá giải được hung khí tăng thêm cát khí, gia tăng sự hoà thuận, hiếu thảo, sự tăng tiến về trí tuệ tài lộc.. Hai cây đèn cúng dùng để thắp sáng và tăng thêm tính lung linh, huyền ảo và uy nghiêm ở bàn thờ.

Người Việt Nam luôn chưng bộ tam sự này trên bàn thờ gia đình và trong các buổi tế tự ở những nơi trang trọng nhất. Nói cách khác, tam sự là đồ chuyên dùng trong việc tế tự. Bộ tam sự này không là của tôn giáo nào, nhưng là vật dụng tế tự của người Việt Nam dùng để bài trí trên bàn thờ.

bàn thờ gỗ biên hòa một buổi cử hành lễ, không nên dùng lư hương (bỏ hương vào lư) lại đồng thời dùng bình hương để xông hương. Nghĩa là, nếu dùng bình xông hương, thì không dùng lư hương, còn đã chọn dùng lư hương, thì không dùng bình xông hương. Cũng không đặt lư hương trước Thư đài, không cầm lư hương đi quanh quan tài để xông hương.

Hiện nay tại các gia đình Việt hầu như ai cũng sử dụng bộ đồ thờ tam sự này. Nhưng ít ai lại biết đến cách sử dụng sao cho hợp lý. Nếu còn thắc mắc gì, hãy liên hệ ngay đến Đồ Thờ Đẹp Sơn Đồng chúng tôi để được tư vấn miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *